BẮT TAY LÀM TRÀ SỮA NƯỚNG HOT RẦN RẦN

  • Chris
  • 07/09/2018
  • 1 Nhận xét
Trà sữa nướng không phải là bạn làm trà sữa rồi mang đi nướng. Mà là nấu trà sữa sao cho vị vừa thơm mùi trà sữa truyền thống, lại còn thơm mùi nướng đặc trưng. Quan trọng là không làm những người uống khó chịu, trái ngược lại cảm giác khi uống mới lạ. Nếu bạn chưa từng thử thức uống này, hay đã thử và muốn làm chiêu đãi bạn bè – gia đình thì đừng bỏ qua công thức này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trân châu hoàng kim
2 muỗng canh đường trắng
2 muỗng canh nước lọc
500ml sữa tươi không đường
6 muỗng canh sữa đặc
3 gói túi trà lọc hoặc trà đên sẽ đúng vị hơn
25g gạo
100ml sữa nguyên kem hoặc 30g bột sữa béo

Cách làm trà sữa nướng

Bước 1: Cho 25g gạo lên chảo rang vàng, khi ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp. Rồi đem gạo đã rang đi xay mịn bằng máy xay sinh tố.
Bước 2: Đun 400ml nước sôi rồi ủ trà trong 15 phút. Lọc qua rây để lấy nước cốt trà. 
Bước 3: Cho 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc vào nồi. Dung cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Mọi người thường bảo là thắng nước đường.
Bước 4: Tiếp đến cho 500ml sữa tươi, 6 muỗng sữa đặc, 100ml kem béo vào nồi khuấy tan. Tùy vào sở thích để bạn thêm giảm lượng sữa đặc nhé.
Chú ý: Kem béo và bột sữa là để tăng độ béo của trà sữa. Nếu nhà uống thì bạn nên sử dụng kem béo để đảm bảo chất lượng mà ngon hơn. Bạn cũng thấy điều thú vị ở công thức này là có gạo rang phải không? Thực ra gạo rang để tăng độ thơm và ngậy của ly trà sữa.
Bước 5: Cho phần cốt trà, gạo vừa lọc ở bước 3 vào nồi. Vừa dun vừa khuấy đều rồi rồi tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Sau đó bạn đổ ra ly, thêm trân châu hoàng kim hoặc những topping mà bạn chuẩn bị như pudding, thạch,…Như vậy là sau 5 bước bạn đã có ngay ly trà sữa nướng chiêu đãi bạn bè rồi. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguyên liệu pha chế, nguyên liệu pha trà sữa thì liên hệ ngay với Bạc Hà Xanh để được tư vấn giá tốt nhất nhé!
 --------------------------------------
Công ty TNHH NXK Bạc Hà Xanh - Nhà phân phối nguyên liệu pha chế
Trụ sở chính: 43 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng kho: 146 Duy Tân, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Cửa hàng: Kiot số 1 Chợ Cồn, TP.Đà Nẵng
Liên hệ đặt hàng: 0905 996 722
Điện thoại: 0236 3818 624

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.